Tự động hóa với dây chuyền sản xuất gạch block

Cuộc sống đô thị hiện đại tất bật đòi hỏi những công trình xây dựng cần nhanh chóng hoàn thiện bởi gia chủ còn bận rộn với công việc thường nhật. Dùng gạch block không nung hiện đang là xu hướng được nhiều nhà thâu xây dựng tư vấn cho các hộ gia đình bởi những ưu điểm tuyệt vời của loại vật liệu này so với gạch nung truyền thống trước đây. Đối với nhiều người khái niệm gạch block vẫn còn nhiều xa lạ, nhưng việc sản xuất gạch block đang dần được nhiều cơ sở sản xuất quan tâm nhiều hơn.
Gạch không nung hay gạch block là một loại gạch mà sau quy trình sản xuất định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước… mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Sản xuất gạch block dựa trên quy trình sử dụng lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

san-xuat-gach-khong-nung san-xuat-gach-khong-nung

 

Trong quá trình sản xuất gạch block không nung người ta không cần phải sử dụng đến đất nông nghiệp để định hình lên viên gạch, điều này có thể tiết kiệm được diện tích đất. Sản xuất gạch block cũng không cần dùng đến nguyên liệu như than củi để đốt, do vậy mà tiết kiệm được nguồn nhiên liệu khá lớn, hạn chế nạn chặt phá rừng bừa bãi cũng như không tạo ra khí thải, khói đen không gây ô nhiễm không khí, không có hại đến sức khỏe người dân xung quanh khu vực sản xuất và không gây hại đến môi trường.

Các nguyên vật liệu để sản xuất nên gạch không nung khá đa dạng và phong phú, như mạt đá, cát vàng, xi măng, xỉ than nhiệt điện, đá tạp, … do vậy mà tạo ra các sản phẩm gạch block. Các nguyên liệu này có khá nhiều ở Việt Nam ta nên có thể dễ dàng sản xuất được nhiều sản phẩm gạch block

gạch block 4 lỗ gach-block-4-lo
Gạch block 4 lỗ 200x200x400

Về dây chuyền sản xuất gạch block tương đối gọn nhẹ, đa phần đều được tự động hóa, do vậy mà không cần đến quá nhiều nhân lực, công nhân vận hành máy , cũng không quá hao tốn sức khỏe như khi sản xuất gạch truyền thống. Thông thường chỉ cần từ 3 đến 4 nhân công là đã có thể điều hành dây chuyền sản xuất gạch block gọn nhẹ gồm các bộ phận chính:
Máy trộn: nhào trộn nguyên liệu thành cốt liệu để đưa vào máy ép.
Máy ép gạch: bộ phận tạo hình viên gạch qua khuôn và đóng ép thành sản phẩm gạch hoàn chỉnh
Bộ tời: là bộ phận xúc nguyên liệu vào bồn máy trộn.
Khung liên hoàn: ghép nối máy trộn và máy ép để tự động chuyển cốt liệu vào khuôn gạch.
Với quy trình sản xuất gạch block tự động, hiệu suất cao nên người chủ xưởng sản xuất tiết kiệm chi phí còn người công nhân tiết kiệm được sức lực.
cong-nghe-san-xuat-gach-block cong-nghe-san-xuat-gach-block