Gach Block Tự Chế

Ngày nay, bên cạnh việc xây một căn nhà đẹp thì sân vườn vỉa hè cũng là điều khiến nhiều gia đình chú ý. Cũng vì vậy mà gạch block tự chèn cũng là loại vật liệu được chú ý, đồng thời cũng được nhiều gia đình yêu thích sử dụng cho công trình vỉa hè nhà mình, không chỉ bởi dễ sử dụng mà còn bởi các đặc tính ưu việt của loại gạch này.
Gạch block tự chèn được sản xuất với nguồn nguyên liệu chủ yế là đá, xi măng , cát, bột màu và phụ gia. Tuy nhiên để tạo độ cứng và độ bền của gạch, người ta trộn nguyên liệu thành betong ướt và lèn chặt trong khuôn mẫu định hình dản để tạo hình cho viên gạch bằng máy ép thủy lực hoặc công nghệ ép rung hỗn hợp. Chính vì vậy, mà viên gạch đảm bảo độ cứng, độ bền kể cả dưới tác động trực tiếp của thời tiết.

gach-gloc-xay-dung-1 gach-gloc-xay-dung-1
Ngày nay, gạch block tự chèn được phân thành nhiều loại với đặc tính chịu lực khác nhau,tùy thuộc vào hình thức sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại gạch phù hợp cho sân vườn nhà mình.
Với đặc tính chịu lực cao, gạch block tự chèn hình sâu hay còn được gọi là hình ziczac là loại gạch phù hợp nhất để lát sân cho xe chạy qua, với lực ép ở cường độ cao, gạch hình sâu có khả năng chịu được lực tải trọng của các loại xe tải công nghiệp thậm chí là xe container. Loại gạch này cũng là loại vật liệu được yêu thích để lát các trục đường chính khu công nghiệp và khu cảng. Bên cạnh gạch hình sâu, thì gạch bát giác, lục giác cũng là loại gạch có khả năng chịu lực tương đối.

gach-tu-ghep gach-tu-ghep

Để lát các bờ kè sông thì gạch block tự chèn hình lục giác cũng là loại gạch được sử dụng nhiều. Không chỉ ngăn đất bên bờ sụt lún, gạch hình lục giác cũng có tác dụng tạo hình, tạo cho 2 bên kè sông sự sạch sẽ và quang đãng. Bên cạch gạch hình lục giác thì gạch trồng cỏ cũng là loại gạch thích hợp cho kè sông. Với viền gạch đảm bảo độ cứng và lòng trong gạch rỗng, có thể để cỏ tự nhiên mọc bên trong viên gạch, tạo hình bờ kè rất đẹp mắt. Loại gạch này cũng được nhiều gia đình yêu thích lát sân vườn, vừa có thể đảm bảo sân vườn gạch sẽ, song vẫn tạo được màu xanh mát mắt cho ngôi nhà của mình.