Gach Block lát vỉa hè

Để đảm bảo cho người đi bộ, vỉa hè chắc chắn là một điều khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc để tạo một khoảng vỉa hè thoáng sạch sẽ cho người đi bộ, song vẫn phải đảm bảo tính chịu lực cao dành cho những gia đình có xe oto qua lại. Chính vì vậy mà gạch block lát vỉa hè là loại gạch được nhiều nhà đầu tư ưu ái sử dụng cho công trình của mình.
Được tạo ra từ quá trình ép thủy lực hoặc ép rung betong, gạch block lát vỉa hè có thể đảm bảo độ bền và độ chịu lực cao để cho các xe trọng tải lớn chạy qua. Đồng thời có thể tạo nên một vỉa hè sạch sẽ quang đãng, giá thành lại rẻ, thi công dễ dàng, loại gạch này có mặt trên hầu hết các con đường vỉa hè trong mọi ngóc ngách ngõ phố.

gach-via-he-re gach-via-he-re
Khác với đổ betong hay lát gạch đỏ trên vỉa hè, vừa mất thời gian đợi khô mà tính chịu lực lại không cao có thể vỡ rời khi xe có tải trọng đi qua. Tuy nhiên gạch block lát vỉa hè lại có đặc tính ưu điểm nổi bật đó là sau khi thi công có thể sử dụng dân sinh ngay lập tức mà cần mất thời gian đợi chờ. Bên cạch đó, loại gạch này có độ cứng và độ bền rất cao đặc biệt là các loại gạch nguyên khối có hình ziczac, hình bát giác, hay hình chữ nhật.

gach-lat-via-he gach-lat-via-he

Điểm cộng nữa cho gạch block lát vỉa hè là việc thi công rất dễ dàng, không cần phải cắt gọt nhiều cho vừa cạnh, vừa góc cũng không cần mất thời gian pha trộn vôi vữa xi măng. Gạch block có thể trực tiếp sử dụng luôn, công việc của thợ thi công chỉ là ghép các viên gạch theo cạnh hình. Bên cạnh đó, gạch còn có nhiều màu sắc để lựa chọn, đồng thời cũng có thể ghép tạo hình theo ý muốn của gia chủ, nâng cao tính thẩm mĩ của công trình. Hơn nữa vì thi công dễ dàng, gạch block lát vỉa hè cũng có thể dễ dàng tháo dỡ để di chuyển hoặc thay thế gạch mới đảm bảo độ bền của vỉa hè.
giá gach lat vỉa hè gia-gach-lat-via-he-1
Bên cạnh những ưu điểm của đặc tính xây dựng, gạch block lát vỉa hè cũng được yêu thích bởi tính thoát nước cao. Cách cạnh của viên gạch tiếp xúc với nhau đều có một độ thoáng nhất định, khi mưa xuống, nước nhanh chóng ngấm qua những cạnh này và thoát nước một cách nhanh chóng, không gây nên tình trạng ngập úng giống như sân gạch đỏ hay betong mà không cần phải xây dựng hệ thống thoát nước.