Những điểm cần dùng gạch block không nung xây nhà

 

Gạch block không nung là một loại gạch có thể tự đóng rắn mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Loại gạch này được sử dụng rộng rãi từ các công trình cho đến các công trình cao tầng khác mà giá cả lại phải chăng. Người ta thường sử dụng gạch block không nung xây nhà hoặc trang trí các công trình xung quanh.

Gạch block không nung xây nhà có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau được sử dụng trong các công trình xây dựng như tường của các tòa nhà cao ốc, tường chắn và tường nhà. Gạch được chế tạo từ xi măng, các hỗn hợp khác nhau như đá hoặc thạch anh, và nước. Muốn thay đổi hình dạng của gạch block chỉ cần thay đổi khuân là được. Do đó loại gạch này vô cùng đa dạng về chủng loại, kích cỡ, hình dáng.

gach-block-nhe-truyen-thong gach-block-nhe-truyen-thong

Với những ưu điểm đó loại gạch không nung này được sử dụng làm vật liệu xây nhà từ nhiều năm nay, chủ yếu là sử dụng trong việc xây nhà. Đặc điểm của gạch là rắn và rỗng, tùy theo khuôn mẫu mà có hai hoặc ba lỗ rỗng. Nó có trọng lượng khá nhẹ, bền và chống cháy, đây là điểm khiến chúng trở thành vật liệu xây dựng vô cùng hữu ích.

Gạch block không nung xây nhà có thể sử dùng để làm nền móng hoặc tường tầm hầm vì chúng cứng hơn bê tông đổ. Các bức tường ngăn trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể sử dụng gạch không nung, phần lõi hoặc lỗ rỗng của chúng có thể được đổ đầy bằng các thanh cốt thép và bê tông để gia cố cho căn nhà thêm chắc chắn. Thêm vào đó loại gạch này không bị ảnh hưởng bởi mối mọt hoặc nhiệt độ khắc nghiệt và hầu như chúng có khả năng cách âm khá tốt điều này tùy thuộc vào chất lượng xây dựng. Gạch block có thể chống lạnh và cách nhiệt, đây là ưu điểm giúp căn nhà có thể tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

gack-block-xay-nha gack-block-xay-nha

Sử dụng gạch block không nung xây nhà sẽ giúp tổ ấm của bạn vững chắc hơn qua nhiều năm. Xây nhà nhà bằng gạch không nung sẽ tiết kiệm được nhiều vữa và công xây, điều đó sẽ rút ngắn thời gian thi công căn nhà. Loại gạch này được sử dụng trong rất nhiều công trình vì nó thân thiện với môi trường, khá bền với chi phí phải chăng.
thi-cong-tuong-gach-block thi-cong-tuong-gach-block
Nếu bạn không muốn tốn nhiều tiền bạc vào việc xây sửa căn nhà qua mỗi năm mà vẫn đảm bảo được độ bền cao thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng gạch block không nung xây nhà. Nó có thể đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và chất lượng cho căn nhà của bạn.