Tạo dựng phong cách kiến trúc với gạch lát sân vườn

 

Gạch là nguyên liệu xây dựng truyền thống không chỉ cho việc xây dựng nhà mà còn dùng để trang trí, lát sân vườn. Hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu mã gạch lát sân vườn với những mẫu mã hoa văn rất đẹp mắt, chất liệu đa dạng, góp phần tô điểm cho những khoảnh sân vườn thêm phần sinh động. Những viên gạch được thiết kế, bố trí khéo léo hòa hợp với cây cỏ, các loài hoa trồng trong vườn sẽ tạo nên tổng thể không gian thiên nhiên gần gũi mà không kém phần sáng tạo. Những gợi ý dưới đây của các chuyên gia kiến trúc sẽ giúp các gia chủ có thêm nhiều gợi ý khi xây dựng khu vườn của gia đình mình.

1. Xây các con đường nhỏ

Sân vườn nhỏ xinh với đường đi được xây từ gạch lát sân vườn hình chữ nhật hoặc hình vuông đan xen là viền cỏ xanh mướt, tạo cảm giác thư thái thoải mái khi nhìn ngắm và cả khi đi trên lối đi trong sân vườn. Những đường đi như thế này khi trời mưa cũng tránh cho các thành viên trong gia đình có cảm giác ẩm ướt khó chịu khi phải trực tiếp giẫm trên cỏ ướt. Ngoài ra việc thiết kế các lối đi bằng gạch cũng có thể sáng tạo với ý tưởng rải sỏi cạnh các ô gạch cũng khá thú vị. Khi xây các con đường bằng gạch lát sân vườn, gia chủ có thể chọn liệu chất liệu đá nếu muốn tạo cảm giác hiện đại, thanh lịch hoặc chất liệu gách đất nung để tạo cảm giác cổ điển, truyền thống, gần gũi với thiên nhiên.

gach-san-vuon gach-san-vuon

2. Xây dựng Patio

Ngày nay trong giới kiến trúc, patio được hiểu như một hành lang ngoài trời được xây dựng trong sân vườn và được thiết kế với những chi tiết bằng gạch lát sân vườn. Thiết kế patio không chỉ giúp không gian ngoài trời của ngôi nhà trở nên thật xinh đẹp mà còn là khoảng không gian thú vị để thư giãn nghỉ ngơi nữa. Thật tuyệt vời khi khu vực patio được trang trí bởi những ô gạch lát sân vườn mát rượi cùng những hoa văn vui mắt. Các thành viên trong gia đình có thể thư giãn uống trà đọc sách ở đây trong những chiều hè mát rượi hoặc cùng tiếp đón những vị khách của gia đình thật thân mật, hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn để xóa tan đi những mệt mỏi, căng thẳng.

phoi-canh-gach-lat-san-vuon phoi-canh-gach-lat-san-vuon
3.Chia ô các luống hoa, cây cảnh

Gạch lát sân vườn hoàn toàn có thể sử dụng để chia ô các luống hoa, cây cảnh nhỏ. Mỗi một loại cây cảnh, hoa cỏ có thể được quây xung quanh bằng cách viên gạch lát, bạn cũng có thể rải xen kẽ các viên sỏi trên bề mặt đất trồng hoa trong mỗi luống để làm đẹp thêm cho khu vườn.
gach-lat-nen-ngoai-troi gach-lat-nen-ngoai-troi